Trao 4 suất học bổng Ước mơ Việt Nam tại Cần Thơ và Sóc Trăng

Vừa qua tại Cần Thơ và Sóc Trăng, Lãnh đạo Công ty Điện lực TP. Cần Thơ và Công ty Điện lực Sóc Trăng - Đại diện cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã trao 4 suất học bổng của Chương trình “Ước mơ Việt nam”, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng.

Với mục đích giúp đỡ, tạo điều kiện cho những học sinh nghèo, học giỏi có thể được tới trường, nỗ lực vươn lên học tập và lập nghiệp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã cam kết tài trợ, đồng hành cùng chương trình “Ước mơ Việt Nam”.

Ông Trần Vĩ Đức, Phó Giám đốc PC Cần Thơ và diễn viên Hiền Mai

đại diện Chương trình trao học bổng cho học sinh

có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Tỉnh Cần Thơ

4 em nhận học bổng lần này là: Nguyễn Thị Kim Ngân - học sinh lớp 9A2 trường THCS Ngô Quyền (phường Trường Lạc, quận Ô Môn, TP. Cần Thơ), Trần Thế Di - học sinh lớp 9A1 trường THCS Thạnh Mỹ (huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ), Nguyễn Quầy Dược - học sinh lớp 9A7 Trường THCS Ngã Năm (xã Long Bình, huyện Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) và Nguyễn Hoàng Oanh - học sinh lớp 9A Trường THCS An Thạnh 2 (xã An Thạnh 2, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng).

Các em được nhận học bổng đều gặp hoàn cảnh hết sức khó khăn, điển hình như em Kim Ngân: Gia đình thuộc hộ nghèo, cha đau yếu bệnh tật, mẹ bị nhiễm chất độc điôxin. Cả gia đình em Ngân có 3 thành viên bị khuyết tật do ảnh hưởng chất độc điôxin. Ngoài thời gian đi học, Ngân vừa phải gánh vác việc nhà và tranh thủ làm thêm để kiếm tiền trang trải cho việc học của mình.

Còn em Thế Di bị cha mẹ bỏ rơi từ lúc 4 tháng tuổi, sống trong sự đùm bọc chở che của ông bà ngoại già yếu. Em phải dậy sớm, đi làm thuê kiếm sống qua ngày với công việc phụ giúp gói bánh để kiếm 20 nghìn đồng trước khi đến lớp...

Sống trong hoàn cảnh khó khăn, vất vả, nhưng các em vẫn luôn lạc quan và nỗ lực học tập, đạt học sinh giỏi nhiều năm liền và chỉ mong ước sau này có việc làm ổn định để có thể đỡ đần cho cha mẹ, ông bà.

Theo: evn.com.vn

Bài viết mới hơn

 • Nhà máy điện khí sẽ chuyển sang chạy dầu để chống thiếu điện

  Nhà máy điện khí sẽ chuyển sang chạy dầu để chống thiếu điện

  Do nguồn cung cấp khí bị gián đoạn ở một số thời điểm các tháng tới, một số tổ máy nhiệt điện khí như Phú Mỹ, Bà Rịa, Nhơn Trạch 1, Nhơn Trạch 2, Phú Mỹ 2-2, Phú Mỹ 3 sẽ chuyển sang chạy dầu để bảo đảm điện cho khu vực miền Nam.  
 • TP Hồ Chí Minh: Xây dựng khu phố an toàn, mỹ quan và tiết kiệm điện

  TP Hồ Chí Minh: Xây dựng khu phố an toàn, mỹ quan và tiết kiệm điện

  Sáng 24-3, Đoàn Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh và quận Đoàn 6 tổ chức ra quân thực hiện công trình thanh niên với chủ đề: “Khu phố có hệ thống điện an toàn, mỹ quan, tiết kiệm” tại đường Mai Xuân Thưởng, phường 4, quận 6, TP Hồ Chí Minh.
 • Hệ thống điện thành phố Hồ Chí Minh hướng đến an toàn, chất lượng, mỹ quan

  Hệ thống điện thành phố Hồ Chí Minh hướng đến an toàn, chất lượng, mỹ quan

  Đưa Trung tâm chăm sóc khách hàng đầu tiên của ngành Điện vào vận hành, thí điểm áp dụng hóa đơn điện tử, tích cực lắng nghe ý kiến nhân dân để hoàn thiện mình, hàng loạt chương trình tiết kiệm điện sáng tạo hiệu quả và quyết liệt đã được triển khai… Những hành động vì khách hàng của Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (EVN HCMC) trong năm 2012 đã được Chủ tịch HĐTV EVN Hoàng Quốc Vượng đánh giá cao tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2012, triển khai nhiệm vụ năm 2013 của EVN HCMC vừa diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 • EVN NPC: Hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu kế hoạch năm 2012

  EVN NPC: Hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu kế hoạch năm 2012

  Ngày 16/1/2013, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVN NPC) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sản xuất, kinh doanh năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013. Dự hội nghị có Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Thanh cùng các Phó tổng giám đốc Đặng Hoàng An, Nguyễn Tấn Lộc và Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam - ông Trần Văn Ngọc.  
 • Tổng kết và trao giải cuộc thi "Ý tưởng tiết kiệm điện – Năm 2012"

  Tổng kết và trao giải cuộc thi "Ý tưởng tiết kiệm điện – Năm 2012"

  Chiều ngày 20/12/2012, Tổng công ty Điện lực TP.HCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng đã tổ chức lễ tổng kết và trao thưởng cho các tác giả cuộc thi “Ý tưởng tiết kiệm điện – Năm 2012”.  

Bài viết cũ hơn:

 • Hệ thống điều khiển điện tiết kiệm

  Hệ thống điều khiển điện tiết kiệm

  Hệ thống điều khiển điện tiết kiệm Thiết bị bộ nghịch lưu dòng - áp 3 pha được nghiên cứu và thiết kế bởi Cao Hoàng Minh, đang là kỹ sư điện tại Phòng Kỹ thuật và nghiên cứu phát triển Công ty SEE. Hoàng Minh đã thực hiện hoàn chỉnh thiết bị này khi còn đang là sinh viên Khoa Điện - Điện tử, Trường ĐH Lạc Hồng.  
 • Tập đoàn Điện lực: Chung tay thắp sáng “Ước mơ Việt Nam”

  Tập đoàn Điện lực: Chung tay thắp sáng “Ước mơ Việt Nam”

  Với mục đích giúp đỡ, tạo điều kiện cho những học sinh nghèo học giỏi có thể được tới trường, nỗ lực vươn lên học tập và lập nghiệp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã cam kết tài trợ, đồng hành cùng chương trình “Ước mơ Việt Nam”.  
 • Điều khiển bóng đèn bằng điện thoại

  Điều khiển bóng đèn bằng điện thoại

  Các nhà sáng chế thuộc Dự án LIFX đã phát triển một loại bóng đèn LED, cũng được gọi là LIFX, loại bóng đèn độc đáo cho phép trong tương lai có thể  điều khiển ánh sáng trong nhà bằng điện thoại di động .  
 • Gần 200 tỷ đồng phát triển lưới điện cho bà con dân tộc Khmer tỉnh Kiên Giang

  Gần 200 tỷ đồng phát triển lưới điện cho bà con dân tộc Khmer tỉnh Kiên Giang

    Gần 200 tỷ đồng phát triển lưới điện cho bà con dân tộc Khmer tỉnh Kiên Giang Thêm 8.695 hộ dân, trong đó có 8.499 hộ dân Khmer sẽ được cấp điện từ dự án cung cấp điện cho các hộ dân chưa có điện chủ yếu là đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang.
 • Thành phố Hồ Chí Minh: Triển khai công tác tiết kiệm điện tại các doanh nghiệp công nghiệp

  Thành phố Hồ Chí Minh: Triển khai công tác tiết kiệm điện tại các doanh nghiệp công nghiệp

  Sáng ngày 31/5/2012, Tổng công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh (EVN HCMC) phối hợp với Ban quản lý các Khu công nghiệp – Khu chế xuất TP.HCM tổ chức Hội nghị triển khai chương trình tiết kiệm điện và Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả cho các doanh nghiệp công nghiệp.