Tổng kết và trao giải cuộc thi "Ý tưởng tiết kiệm điện – Năm 2012"

 

 

Chiều ngày 20/12/2012, Tổng công ty Điện lực TP.HCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng đã tổ chức lễ tổng kết và trao thưởng cho các tác giả cuộc thi “Ý tưởng tiết kiệm điện – Năm 2012”.

Cuộc thi “Ý tưởng tiết kiệm điện – năm 2012” được Tổng công ty Điện lực Tp.HCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức nhằm hưởng ứng chủ trương của Chính phủ, của UBND Thành phố HCM về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm điện. Đây là hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả trong cộng đồng xã hội. Cuộc thi cũng nhằm phản ánh, biểu dương các điển hình tổ chức, cá nhân thực hiện tốt công tác tiết kiệm điện nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ đúng luật pháp trong việc sử dụng điện.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 16-8 đến ngày 22 -11-2012, sau hơn 3 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được trên 170 bài dự thi của các tác giả trên mọi miền đất nước gửi về tham gia. Các bài dự thi đã giới thiệu được nhiều giải pháp tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện; đưa ra một số ví dụ về sử dụng nguồn năng lượng tái tạo ở các nước trên thế giới như điện gió, điện mặt trời… đưa ra các ý tưởng để tiết kiệm điện hiệu quả trong sản xuất, sinh hoạt… Nhiều bài dự thi đã giới thiệu được về các cá nhân, tập thể, địa phương đã nêu gương tiết kiệm điện, hoặc đã áp dụng giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Bên cạnh đó, nhiều bài đã phê phán các hiện tượng sử dụng điện lãng phí ở những nơi công cộng, ở các công sở, cơ sở kinh doanh và thói quen chưa tiết kiệm của nhiều người sử dụng điện.

Cuộc thi do Tổng công ty Điện lực Tp.HCM và Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp tổ chức, đã có sức lan tỏa rộng khắp trên phạm vi toàn quốc, thu hút đông đảo các thành phần dự thi. Từ các cụ cán bộ hưu trí đến anh công nhân, học sinh - sinh viên đến những người đang công tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Nội dung cuộc thi đã khơi đúng vào mối quan tâm hàng đầu hiện nay của người dân, và chính điều này đã góp phần mang lại sự thành công nhất định cho cuộc thi lần này.


Ban Tổ chức cuộc thi quyết định trao giải đối với các bài dự thi xuất sắc, như sau: 

Giải I: Trị giá 25.000.000 đồng thuộc về tác giả Trần Quốc Cường – 243/31 Đường 30/4, P.Hưng Lợi, Ninh Kiều, TP.Cần Thơ. 

- Tên tác phẩm: “Sử dụng đề can phản quang phủ lên bề mặt các bảng hiệu quảng cáo để tiết kiệm điện”.

Giải II: Trị giá 15.000.000 đồng thuộc về tác giả Văn Thi Hoàng – 56 Nguyễn Công Trứ, Hội An, Quảng Nam. 

- Tên tác phẩm: “Tiết kiệm điện từ các màn hình máy ATM”

Giải III: Trị giá 10.000.000 đồng thuộc về tác giả Nguyễn Mai Nguyên – 246 Tô Ký – Tân Chánh Hiệp, Q12, TP.HCM.

- Tên tác phẩm: “Tạo dựng hình tượng – Ý thức TKĐ”

10 Giải Khuyến Khích: mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng thuộc về các tác giả:

1.Đặng Khánh Hưng – Cà Mau.

- Tên tác phẩm: “Ý tưởng Tiết kiệm điện”

2.Hồ Tấn Thái – Nguyễn Huỳnh Hương – 624/14/3 Âu Cơ, P10, Q.Tân Bình – Lớp 11A1 Trường THPT Lê Hồng Phong. 

- Tên tác phẩm: “Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong các cơ quan công sở, các cơ quan hành chính sự nghiệp và gia đình”.

3.Lê Ngọc Tâm – 280/120/2 ấp 2, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn. 

- Tên tác phẩm: “Tăng cường sử dụng thiết bị sử dụng năng lượng sinh học, thay thế dần thiết bị sử dụng điện”.

4.Võ Tuấn Minh – 2/15B Cao Thắng Q3, TP.HCM. 

- Tên tác phẩm: “Công ty Dịch vụ năng lượng – Mô hình TKĐ hiệu quả và tiềm năng ứng dụng tại TP.HCM”.

5.Bùi Lê Sáng – Tầng 4- số 9 Đào Duy Anh – Hà Nội.  

- Tên tác phẩm: “Khí Biogas: Năng lượng thân thiện”.

6.Trương Minh Phước – UBND P1, Q3, TP.HCM. 

- Tên tác phẩm: Ý tưởng “Xây dụng hệ thống đèn dân lập tiết kiệm điện của người lính đã về hưu”.

7.Đinh Thị Hồng Oanh – 246 Tô Ký – P.Tân Chánh Hiệp, Q12, TP.HCM. 

- Tên tác phẩm: “Nhiều hành động nhỏ cho hiệu quả to”. 

8.Phạm Xuân Đông Dương – Q.Thủ Đức. 

- Tên tác phẩm: “Tôi đã thức tỉnh khi đọc bài dự thi Ý tưởng Tiết kiệm điện”.

9.Phạm Văn Tuấn – 6 Nguyễn Văn Linh – TP.Hưng Yên, Tỉnh Hưng Yên.

- Tên tác phẩm:  “Thắp sáng công viên bằng dụng cụ tập thể dục miễn phí”.

10.Tập thể lớp 11A5 trường THPT Lê Hồng Phong TP.HCM. 

- Tên tác phẩm: “Dự án tiết kiệm điện”.

Bài viết mới hơn

 • xây dựng hệ thống giám sát vận hành tại trạm biến áp 110kV

  xây dựng hệ thống giám sát vận hành tại trạm biến áp 110kV

  Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đang triển khai xây dựng hệ thống giám sát vận hành (HMI) tại các trạm 110kV để khai thác hiệu quả các thiết bị đã được đầu tư để kết nối với hệ thống SCADA/EMS của Trung tâm điều độ hệ thống điện miền Nam (A2), đặc biệt là các RTU đã được trang bị phần mềm HMI trong Flash card như RTU ABB-560. Trong tháng 3/2013, EVN SPC đã xây dựng hoàn thành hệ thống HMI đầu tiên tại trạm biến áp 110kV Hòa Phú, tỉnh Bình Dương.  
 • Nhà máy điện khí sẽ chuyển sang chạy dầu để chống thiếu điện

  Nhà máy điện khí sẽ chuyển sang chạy dầu để chống thiếu điện

  Do nguồn cung cấp khí bị gián đoạn ở một số thời điểm các tháng tới, một số tổ máy nhiệt điện khí như Phú Mỹ, Bà Rịa, Nhơn Trạch 1, Nhơn Trạch 2, Phú Mỹ 2-2, Phú Mỹ 3 sẽ chuyển sang chạy dầu để bảo đảm điện cho khu vực miền Nam.  
 • TP Hồ Chí Minh: Xây dựng khu phố an toàn, mỹ quan và tiết kiệm điện

  TP Hồ Chí Minh: Xây dựng khu phố an toàn, mỹ quan và tiết kiệm điện

  Sáng 24-3, Đoàn Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh và quận Đoàn 6 tổ chức ra quân thực hiện công trình thanh niên với chủ đề: “Khu phố có hệ thống điện an toàn, mỹ quan, tiết kiệm” tại đường Mai Xuân Thưởng, phường 4, quận 6, TP Hồ Chí Minh.
 • Hệ thống điện thành phố Hồ Chí Minh hướng đến an toàn, chất lượng, mỹ quan

  Hệ thống điện thành phố Hồ Chí Minh hướng đến an toàn, chất lượng, mỹ quan

  Đưa Trung tâm chăm sóc khách hàng đầu tiên của ngành Điện vào vận hành, thí điểm áp dụng hóa đơn điện tử, tích cực lắng nghe ý kiến nhân dân để hoàn thiện mình, hàng loạt chương trình tiết kiệm điện sáng tạo hiệu quả và quyết liệt đã được triển khai… Những hành động vì khách hàng của Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (EVN HCMC) trong năm 2012 đã được Chủ tịch HĐTV EVN Hoàng Quốc Vượng đánh giá cao tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2012, triển khai nhiệm vụ năm 2013 của EVN HCMC vừa diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 • EVN NPC: Hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu kế hoạch năm 2012

  EVN NPC: Hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu kế hoạch năm 2012

  Ngày 16/1/2013, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVN NPC) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sản xuất, kinh doanh năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013. Dự hội nghị có Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Thanh cùng các Phó tổng giám đốc Đặng Hoàng An, Nguyễn Tấn Lộc và Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam - ông Trần Văn Ngọc.  

Bài viết cũ hơn:

 • Trao 4 suất học bổng Ước mơ Việt Nam tại Cần Thơ và Sóc Trăng

  Trao 4 suất học bổng Ước mơ Việt Nam tại Cần Thơ và Sóc Trăng

  Vừa qua tại Cần Thơ và Sóc Trăng, Lãnh đạo Công ty Điện lực TP. Cần Thơ và Công ty Điện lực Sóc Trăng - Đại diện cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã trao 4 suất học bổng của Chương trình “Ước mơ Việt nam”, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng.
 • Hệ thống điều khiển điện tiết kiệm

  Hệ thống điều khiển điện tiết kiệm

  Hệ thống điều khiển điện tiết kiệm Thiết bị bộ nghịch lưu dòng - áp 3 pha được nghiên cứu và thiết kế bởi Cao Hoàng Minh, đang là kỹ sư điện tại Phòng Kỹ thuật và nghiên cứu phát triển Công ty SEE. Hoàng Minh đã thực hiện hoàn chỉnh thiết bị này khi còn đang là sinh viên Khoa Điện - Điện tử, Trường ĐH Lạc Hồng.  
 • Tập đoàn Điện lực: Chung tay thắp sáng “Ước mơ Việt Nam”

  Tập đoàn Điện lực: Chung tay thắp sáng “Ước mơ Việt Nam”

  Với mục đích giúp đỡ, tạo điều kiện cho những học sinh nghèo học giỏi có thể được tới trường, nỗ lực vươn lên học tập và lập nghiệp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã cam kết tài trợ, đồng hành cùng chương trình “Ước mơ Việt Nam”.  
 • Điều khiển bóng đèn bằng điện thoại

  Điều khiển bóng đèn bằng điện thoại

  Các nhà sáng chế thuộc Dự án LIFX đã phát triển một loại bóng đèn LED, cũng được gọi là LIFX, loại bóng đèn độc đáo cho phép trong tương lai có thể  điều khiển ánh sáng trong nhà bằng điện thoại di động .  
 • Gần 200 tỷ đồng phát triển lưới điện cho bà con dân tộc Khmer tỉnh Kiên Giang

  Gần 200 tỷ đồng phát triển lưới điện cho bà con dân tộc Khmer tỉnh Kiên Giang

    Gần 200 tỷ đồng phát triển lưới điện cho bà con dân tộc Khmer tỉnh Kiên Giang Thêm 8.695 hộ dân, trong đó có 8.499 hộ dân Khmer sẽ được cấp điện từ dự án cung cấp điện cho các hộ dân chưa có điện chủ yếu là đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang.