EVN NPC: Hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu kế hoạch năm 2012

Ngày 16/1/2013, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVN NPC) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sản xuất, kinh doanh năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013. Dự hội nghị có Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Thanh cùng các Phó tổng giám đốc Đặng Hoàng An, Nguyễn Tấn Lộc và Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam - ông Trần Văn Ngọc.

Ông Nguyễn Phúc Vinh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVN NPC cho biết: Năm 2012, trong điều kiện kinh tế tài chính khó khăn nhưng EVN NPT đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch, đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định cho 27 tỉnh thành ở khu vực miền Bắc. Sản lượng điện thương phẩm đạt 30,105 tỷ kWh, vượt 0,35% kế hoạch, tăng trưởng 11,16% so với cùng kỳ. Trong đó điện cho công nghiệp xây dựng tăng 8,97% và quản lý tiêu dùng tăng 13,94%.

Năm 2012, cũng là năm EVN NPC thực hiện chỉ tiêu giảm tổn thất điện năng truyền tải và phân phối xuống còn 8,05%, giảm 0,05% so với kế hoạch, giảm 0,25% so với thực hiện 2011. Đây là một trong những nỗ lực của đội ngũ CBCNV làm công tác kinh doanh điện năng, đặc biệt là những người trực tiếp làm nhiệm vụ theo dõi, quản lý tổn thất điện năng ở các cấp.

Về chỉ tiêu giá bán điện bình quân của EVN NPC đạt 1.266,12 đồng/kWh, vượt 7,12 đồng/kWh so với kế hoạch được giao. EVN NPC cũng hoàn thành tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn (LĐHANT), bán điện trực tiếp đến hộ dân tại 139 xã. Nâng toàn bộ chương trình tiếp nhận LĐHANT từ 2008 đến nay lên 3.420 xã, số xã còn lại do các tổ chức ngoài ngành Điện đang bán điện là: 1.192 xã, trong đó có 827 xã thuộc dự án REII và 365 xã ngoài dự án. Như vậy, tổng số khách hàng trong toàn Tổng công ty tính đến đến hết ngày 31/12/2012 là: 7.175.962, tăng 573.543 khách hàng.

Về đầu tư xây dựng, dù là năm khó khăn về nguồn vốn, nhưng EVN NPC vẫn đảm bảo cân đối giao kế hoạch đầu tư xây dựng cho các đơn vị nhằm đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD của EVN NPC và không ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Năm 2012, EVN NPC đã giải ngân gần 4.869 tỷ đồng, đạt 101,75% kế hoạch, quyết toán được 964 công trình và hạng mục công trình với giá trị 4.676,27 tỷ đồng.

Năm 2012, nhiều tập thể và cá nhân của EVN NPC đã được khen thưởng về thành tích trong công tác

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó tổng giám đốc EVN Đặng Hoàng An cho rằng, một trong những việc làm tốt của EVN NPC năm vừa qua là đã hoàn tất việc chuyển giao tài sản viễn thông sang cho Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), song song với việc sắp xếp, đào tạo lại, giải quyết công ăn việc làm và ổn định thu nhập cho 2.000 lao động từ viễn thông chuyển sang vận hành kinh doanh điện.

EVN NPC đã làm được nhiều việc trong đó có việc đảm bảo an ninh quốc phòng, bán điện quy mô lớn trong điều kiện khó khăn. Năm 2013, EVN NPC tiếp tục phấn đấu cung cấp điện an toàn và ổn định cho các tỉnh thành khu vực miền Bắc, tiếp tục nâng cao công tác quản lý điều hành doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ hiện đại, từng bước đáp ứng độ tin cậy về cung cấp điện cho mọi đối tượng khách hàng. Đây là bước khởi đầu quan trọng để phấn đấu xây dựng hình ảnh về Tập đoàn Điện lực Việt Nam lớn mạnh và thân thiện với cộng đồng.

Nguồn: evn.com.vn

Bài viết mới hơn

 • Chuẩn bị cho thị trường bán buôn điện cạnh tranh

  Chuẩn bị cho thị trường bán buôn điện cạnh tranh

  Năm 2015 sẽ đánh dấu bước phát triển mới của thị trường điện cạnh tranh, đó là triển khai giai đoạn 2 - thị trường bán buôn điện cạnh tranh...
 • xây dựng hệ thống giám sát vận hành tại trạm biến áp 110kV

  xây dựng hệ thống giám sát vận hành tại trạm biến áp 110kV

  Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đang triển khai xây dựng hệ thống giám sát vận hành (HMI) tại các trạm 110kV để khai thác hiệu quả các thiết bị đã được đầu tư để kết nối với hệ thống SCADA/EMS của Trung tâm điều độ hệ thống điện miền Nam (A2), đặc biệt là các RTU đã được trang bị phần mềm HMI trong Flash card như RTU ABB-560. Trong tháng 3/2013, EVN SPC đã xây dựng hoàn thành hệ thống HMI đầu tiên tại trạm biến áp 110kV Hòa Phú, tỉnh Bình Dương.  
 • Nhà máy điện khí sẽ chuyển sang chạy dầu để chống thiếu điện

  Nhà máy điện khí sẽ chuyển sang chạy dầu để chống thiếu điện

  Do nguồn cung cấp khí bị gián đoạn ở một số thời điểm các tháng tới, một số tổ máy nhiệt điện khí như Phú Mỹ, Bà Rịa, Nhơn Trạch 1, Nhơn Trạch 2, Phú Mỹ 2-2, Phú Mỹ 3 sẽ chuyển sang chạy dầu để bảo đảm điện cho khu vực miền Nam.  
 • TP Hồ Chí Minh: Xây dựng khu phố an toàn, mỹ quan và tiết kiệm điện

  TP Hồ Chí Minh: Xây dựng khu phố an toàn, mỹ quan và tiết kiệm điện

  Sáng 24-3, Đoàn Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh và quận Đoàn 6 tổ chức ra quân thực hiện công trình thanh niên với chủ đề: “Khu phố có hệ thống điện an toàn, mỹ quan, tiết kiệm” tại đường Mai Xuân Thưởng, phường 4, quận 6, TP Hồ Chí Minh.
 • Hệ thống điện thành phố Hồ Chí Minh hướng đến an toàn, chất lượng, mỹ quan

  Hệ thống điện thành phố Hồ Chí Minh hướng đến an toàn, chất lượng, mỹ quan

  Đưa Trung tâm chăm sóc khách hàng đầu tiên của ngành Điện vào vận hành, thí điểm áp dụng hóa đơn điện tử, tích cực lắng nghe ý kiến nhân dân để hoàn thiện mình, hàng loạt chương trình tiết kiệm điện sáng tạo hiệu quả và quyết liệt đã được triển khai… Những hành động vì khách hàng của Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (EVN HCMC) trong năm 2012 đã được Chủ tịch HĐTV EVN Hoàng Quốc Vượng đánh giá cao tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2012, triển khai nhiệm vụ năm 2013 của EVN HCMC vừa diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bài viết cũ hơn:

 • Tổng kết và trao giải cuộc thi "Ý tưởng tiết kiệm điện – Năm 2012"

  Tổng kết và trao giải cuộc thi "Ý tưởng tiết kiệm điện – Năm 2012"

  Chiều ngày 20/12/2012, Tổng công ty Điện lực TP.HCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng đã tổ chức lễ tổng kết và trao thưởng cho các tác giả cuộc thi “Ý tưởng tiết kiệm điện – Năm 2012”.  
 • Trao 4 suất học bổng Ước mơ Việt Nam tại Cần Thơ và Sóc Trăng

  Trao 4 suất học bổng Ước mơ Việt Nam tại Cần Thơ và Sóc Trăng

  Vừa qua tại Cần Thơ và Sóc Trăng, Lãnh đạo Công ty Điện lực TP. Cần Thơ và Công ty Điện lực Sóc Trăng - Đại diện cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã trao 4 suất học bổng của Chương trình “Ước mơ Việt nam”, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng.
 • Hệ thống điều khiển điện tiết kiệm

  Hệ thống điều khiển điện tiết kiệm

  Hệ thống điều khiển điện tiết kiệm Thiết bị bộ nghịch lưu dòng - áp 3 pha được nghiên cứu và thiết kế bởi Cao Hoàng Minh, đang là kỹ sư điện tại Phòng Kỹ thuật và nghiên cứu phát triển Công ty SEE. Hoàng Minh đã thực hiện hoàn chỉnh thiết bị này khi còn đang là sinh viên Khoa Điện - Điện tử, Trường ĐH Lạc Hồng.  
 • Tập đoàn Điện lực: Chung tay thắp sáng “Ước mơ Việt Nam”

  Tập đoàn Điện lực: Chung tay thắp sáng “Ước mơ Việt Nam”

  Với mục đích giúp đỡ, tạo điều kiện cho những học sinh nghèo học giỏi có thể được tới trường, nỗ lực vươn lên học tập và lập nghiệp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã cam kết tài trợ, đồng hành cùng chương trình “Ước mơ Việt Nam”.  
 • Điều khiển bóng đèn bằng điện thoại

  Điều khiển bóng đèn bằng điện thoại

  Các nhà sáng chế thuộc Dự án LIFX đã phát triển một loại bóng đèn LED, cũng được gọi là LIFX, loại bóng đèn độc đáo cho phép trong tương lai có thể  điều khiển ánh sáng trong nhà bằng điện thoại di động .